ขี่จักรยานเป็นวิธีการเดินทางที่มีประสิทธิภาพสูงสุดซึ่งคุณสามารถสำรวจจุดหมายปลายทางเดินทางไปทำงานและฟิตร่างกายได้ โดยไม่ใช้พื้นที่บนท้องถนนมากเกินไป แต่ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้ขับรถสี่ล้อ แต่ก็ไม่ได้ยกเว้นการปฏิบัติตามกฎจราจรและต้องรับผิดชอบบนท้องถนน

TVY Bicycle ใส่ใจคุณนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงรวบรวมรายการกฎจราจรที่คุณควรปฏิบัติตามตลอดเวลา การเป็นนักปั่นต้องมีวินัยและความห่วงใยต่อความเป็นอยู่ของผู้อื่น กฎหมายจราจรที่ดังนี้:

ควรหลีกเลี่ยงทางเท้าเมื่อปั่นจักรยาน

คำนึงถึงมีไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนทางเท้ามีไว้สำหรับคนเดินเท้าไม่ใช่สำหรับจักรยาน เมื่อคุณพยายามขี่จักรยานโดยใช้ทางเท้าคุณอาจทำร้ายผู้บริสุทธิ์ที่สัญจรผ่านไปมาและทำให้ตัวเองบาดเจ็บได้เช่นกัน นอกจากนี้คุณยังอาจเพิ่มโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุเช่นชนเสาไฟฟ้าและกิ่งไม้

ปฏิบัติตามกฎจราจรและป้าย

ก่อนออกเดินทางตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณคุ้นเคยกับสัญญาณและสัญญาณจราจรทั้งหมดแล้ว ให้ความสนใจกับป้ายหยุดที่เข้ามาหยุดตามนั้นในช่วงที่มีไฟแดงและให้คนเดินเท้าข้ามไปก่อน กฎจราจรเหล่านี้ทำขึ้นเพื่อให้ทุกคนปลอดภัยและประสานงานกันบนท้องถนนเพื่อป้องกันไม่ให้คุณเกิดอุบัติเหตุ

ใช้สัญญาณมือ

จักรยานไม่เหมือนกับรถยนต์ไม่มีไฟกะพริบและไฟเบรก ในฐานะนักปั่นคุณมีความรับผิดชอบที่จะต้องใช้สัญญาณมือในการเลี้ยวหยุดข้างทางและเปลี่ยนเลน นี่เป็นวิธีเดียวที่ดีที่สุดและเป็นวิธีเดียวในการสื่อสารกับผู้ขับขี่รายอื่นอย่างเหมาะสมและหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการชนกันของรถ 

สวมหมวกนิรภัยทุก

ครั้งบางครั้งคุณอาจประสบอุบัติเหตุเมื่อปั่นจักรยาน แม้ว่าส่วนใหญ่จะหลีกเลี่ยงได้ แต่บางสถานการณ์อาจอยู่นอกเหนือการควบคุมของคุณ นี่คือเหตุผลที่คุณควรปฏิบัติตามข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัยเช่นสวมหมวกนิรภัยทุกครั้งที่ขี่จักรยาน ช่วยลดโอกาสในการบาดเจ็บที่ศีรษะและปกป้องกะโหลกศีรษะของคุณจากอันตรายร้ายแรง 

แม้ว่ากฎหมายของรัฐของคุณจะไม่ได้กำหนดให้คุณต้องสวมหมวกนิรภัย แต่คุณควรสวมหมวกไว้ที่ศีรษะเสมอเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกกระทบกระเทือนทางสมอง ในการเลือกหมวกกันน็อคที่จะเลือกซื้อหมวกที่มีตัวสะท้อนแสงในตัวเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นคุณในเวลากลางคืน

ใช้ประโยชน์จากเลนจักรยานช่องทาง

จักรยานสร้างขึ้นเพื่อปกป้องและเป็นประโยชน์ต่อนักปั่นเช่นคุณ สามารถลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงกับรถยนต์และได้รับบาดเจ็บที่อาจทำให้คุณเสียชีวิตได้ เนื่องจากเลนจักรยานถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการขี่จักรยานเท่านั้นคุณยังสามารถหลีกเลี่ยงการทำร้ายคนเดินถนนและขี่จากจุด A ไปยังจุด B ได้

อย่างปลอดภัยขี่อย่างปลอดภัยด้วย TVY Bicycle

TVY Bicycle มีตัวเลือกจักรยานมากมายที่เหมาะกับความต้องการของคุณ! ไม่ต้องกังวลกับการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนด้วยจักรยานที่คุณรู้สึกสบายใจ เราอยู่ที่นี่เพื่อพูดคุยกับคุณเกี่ยวกับสิ่งที่เกี่ยวข้องกับจักรยานและให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับบริการที่ดีที่สุดเท่านั้น เยี่ยมชมร้านค้าของเรา!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *